Tại sao nên thuê gia sư dạy toán lớp 9 tại nhà?

Lớp 9 là giai đoạn quan trọng để các em học sinh ôn tập để chuẩn bị thi chuyển cấp vào cấp 3. Ở giai đoạn này học sinh cần gấp rút tập trung ôn luyện để có kết quả tốt trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới. Hiện nay tại các thành phố lớp, tỷ lệ cạnh tranh vào lớp 10 công lập không hề kém cạnh tỷ lệ cạnh tranh tại kỳ thi đại học. Chính vì vậy, phụ huynh đã tìm đến những gia sư bổ túc các môn học quan trọng cho con em. Trong đó nhiều phụ huynh đã tìm đến những gia sư toán lớp 9 tại nhà để hỗ trợ con học môn học quan trọng với độ khó cao này. 

Hiện nay tại các thành phố lớp, tỷ lệ cạnh tranh vào lớp 10 công lập không hề kém cạnh tỷ lệ cạnh tranh tại kỳ thi đại học. Chính vì vậy, phụ huynh đã tìm đến những gia sư bổ túc môn học quan trọng - môn toán
Hiện nay tại các thành phố lớp, tỷ lệ cạnh tranh vào lớp 10 công lập không hề kém cạnh tỷ lệ cạnh tranh tại kỳ thi đại học. Chính vì vậy, phụ huynh đã tìm đến những gia sư bổ túc môn học quan trọng – môn toán

Công việc của gia sư dạy toán lớp 9 tại nhà 

Gia sư toán lớp 9 là giáo viên dạy kèm môn toán lớp 9 cho học sinh ngoài giờ học và thường dạy trực tiếp tại nhà của học sinh. Gia sư toán lớp 9 sẽ hướng dẫn, giảng dạy cho học sinh toàn bộ những kiến thức của chương trình toán lớp 9 để học sinh nắm chắc kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp. 

Công việc của gia sư dạy toán lớp 9 tại nhà
Công việc của gia sư dạy toán lớp 9 tại nhà

Do kiến thức toán lớp 9 là tổng kết toàn bộ kiến thức toán học tại cấp Trung học cơ sở nên đòi hỏi gia sư dạy toán lớp 9 tại nhà phải có kiến thức toán học vững chắc. Công việc tổng quan của gia sư dạy toán lớp 9 gồm: 

Giảng dạy các kiến thức đại số chương trình lớp 9 gồm: 

Căn bậc hai và bậc ba; hàm số bậc nhất, hệ hai phương trình bậc nhất hai ẩn; cách giải hệ phương trình; giải toán bằng cách lập phương trình; phương trình bậc hai một ẩn, công thức tính nghiệm; vị trí tương đối của đường thẳng, đường cong parabol.

Giảng dạy các kiến thức đại số chương trình lớp 9 gồm:

Hệ thức lượng trong tam giác vuông; kiến thức về góc và đường tròn; hình trụ, hình nón, hình cầu.

Giảng dạy học sinh những kiến thức toán học nâng cao

Bên cạnh những kiến thức cơ bản trong khung chương trình toán 9, gia sư cần bổ sung cho học sinh những kiến thức toán học nâng cao để phục vụ việc đạt điểm cao trong kỳ thi chuyển cấp, nâng cao cơ hội vào các trường chuyên, lớp chuyên toán. 

Vai trò của việc học tốt môn toán lớp 9

Từ trước đến nay môn toán luôn là một trong những môn học trọng điểm ở mọi cấp học. Môn toán là môn học dùng để xét tuyển chuyển cấp ở cấp 3, đại học. Như vậy có thể thấy môn toán được hệ thống giáo dục coi trọng, mọi chương trình xét tuyển đều cần đến môn toán vì những ứng dụng thực tiễn mà môn học này mang lại. Ngoài việc đóng vai trò quan trọng trong các kỳ thi tuyển sinh, việc học tốt môn toán sẽ mang lại cho người học nhiều ưu thế, lợi ích.

Toán học thúc đẩy chức năng não khỏe mạnh

Việc giải những bài toán và nâng cao kỹ năng toán học giúp não bộ của chúng ta được rèn luyện thường xuyên. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc luyện tập toán thường xuyên giúp não bộ của chúng ta khỏe mạnh và hoạt động tốt. 

Toán học cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề

Để giải được những bài toán khó, học sinh phải tư duy, vận dụng những kiến thức và kỹ năng đã có. Những bài toán giúp học sinh rút ra những thông tin quan trọng và vận dụng để tìm ra giải pháp.

Khi học sinh hiểu thuật toán và bài toán chuyên sâu hơn, khi đó học sinh có thể giải mã các sự kiện và giải quyết các vấn đề dễ dàng hơn. Mọi vấn đề đều cần được giải quyết một cách có liên kết và logic nên kiến thức toán học được vận dụng vào việc giải quyết vấn đề hiệu quả. 

Toán học hỗ trợ suy luận logic và tư duy phân tích

Toán học hỗ trợ suy luận logic và tư duy phân tích
Toán học hỗ trợ suy luận logic và tư duy phân tích

Toán học không chỉ xoay quanh những con số khô khan. Toán học giúp chúng ta tìm những con đường để đạt đến mục đích với nhiều giải pháp khác nhau, đó là lý do mà một bài toán lại có nhiều cách giải khác nhau. Để giải toán, tư duy logic và tư duy phân tích được ứng dụng triệt để nên qua quá trình giải toán, kỹ năng này không ngừng được hoàn thiện và nâng cao.

Học toán giúp tăng cường trí nhớ

Khi học toán, học sinh phải ghi nhớ rất nhiều khái niệm, định nghĩa, công thức toán học để vận dụng vào việc giải toán. Đặc biệt, học sinh còn phải tính nhẩm liên tục để giải toán nhanh hơn, sử dụng nhiều mẹo và thủ thuật giải toán khác nhau. Khi liên tiếp vận dụng những kiến thức để giải toán, trí nhớ lâu dài của học sinh sẽ ngày càng được củng cố. 

Toán học mở ra những con đường sự nghiệp khác nhau

Có rất nhiều ngành nghề yêu cầu có tư duy toán học tốt như: Kiến trúc sư, kế toán, nhà khoa học, nhà thống kê, nhà khoa học dữ liệu, nhà phát triển phần mềm, nhà phân tích an ninh mạng,… 

Không chỉ vậy, có rất nhiều chuyên gia khác sử dụng kỹ năng toán học để xử lý công việc của họ. Ví dụ như những CEO sử dụng toán học để phân tích tài chính, những nhân viên giao hàng sử dụng toán học để biết được cần bao nhiêu thời gian để đến địa chỉ của khách hàng, nhà thiết kế đồ họa sử dụng toán học để tìm ra tỷ lệ phù hợp với kiến thức của họ. 

Xem thêm: Gia sư Toán – Lợi ích, học phí và lưu ý khi thuê gia sư Toán

Tại sao phụ huynh nên thuê gia sư dạy toán lớp 9

Để hỗ trợ con trong quá trình ôn luyện, rất nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn thuê gia sư dạy toán lớp 9 tại nhà
Để hỗ trợ con trong quá trình ôn luyện, rất nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn thuê gia sư dạy toán lớp 9 tại nhà

Thi chuyển cấp lên cấp ba là một bước ngoặt trong hành trình học tập của học sinh. Để vào được một môi trường học tập tốt và phù hợp, học sinh lớp 9 phải thực sự nỗ lực học tập. Đối với những học sinh thi môn chuyên là môn toán thì học sinh càng phải tập trung ôn luyện môn toán hơn nữa. 

Để hỗ trợ con trong quá trình ôn luyện, rất nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn thuê gia sư dạy toán lớp 9 tại nhà. Thuê gia sư dạy toán lớp 9 tại nhà mang lại cho phụ huynh và học sinh nhiều lợi ích như: 

Đối với phụ huynh

 • Tiết kiệm thời gian di chuyển, đưa đón con đến những lớp học thêm xa
 • Giúp phụ huynh yên tâm hơn về việc học của con khi quá bận rộn khi không có thời gian theo sát, kèm cặp con học. 

Đối với học sinh

 • Gia sư dạy toán lớp 9 tại nhà giúp học sinh nắm chắc tất cả các kiến thức cơ bản để chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp.
 • Giúp học sinh học tập một cách có hệ thống và lộ trình rõ ràng.
 • Giúp học sinh nắm bắt kiến thức chắc chắn, tránh tình trạng học tủ học vẹt.
 • Hướng dẫn học sinh kỹ năng ôn tập hiệu quả, nắm chắc những kiến thức trọng điểm, những dạng đề thường có trong các kỳ thi chuyển cấp.
 • Giúp học sinh nhanh chóng đạt được mục tiêu.

Bảng giá thuê gia sư dạy toán lớp 9 tại nhà chi tiết

Dưới đây là bảng giá thuê gia sư dạy toán lớp 9 được Trường học 247 tổng hợp lại sau khi khảo sát mức giá chung trên thị trường.

HỌC PHÍ GIA SƯ TOÁN LỚP 9 TẠI HÀ NỘI

Lớp học Sinh viên Giáo viên
Toán lớp 9 cơ bản 150.000 – 200.000  250.000 – 300.000
Toán lớp 9 nâng cao 180.000 – 250.000 300.000 – 350.000 
Ôn thi vào lớp 10 200.000 – 300.000  350.000 -500.000 

Lưu ý: Mức giá thuê gia sư dạy toán lớp 9 có thể thay đổi phụ thuộc vào trình độ chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy của gia sư và thời lượng của buổi học. 

Những lưu ý khi chọn thuê gia sư dạy toán 9 

Kiến thức toán lớp 9 tổng hợp lại toàn bộ kiến thức của chương trình cấp 2 nên đòi hỏi gia sư phải có kiến thức toán học vững mới có thể giảng dạy.
Kiến thức toán lớp 9 tổng hợp lại toàn bộ kiến thức của chương trình cấp 2 nên đòi hỏi gia sư phải có kiến thức toán học vững mới có thể giảng dạy.

Để thuê được gia sư dạy toán tốt, hỗ trợ hiệu quả việc học và thi chuyển cấp của học sinh, khi thuê gia sư dạy toán lớp 9 phụ huynh cần lưu ý những điều sau:

 • Thuê gia sư dạy toán vững kiến thức chuyên môn: Kiến thức toán lớp 9 tổng hợp lại toàn bộ kiến thức của chương trình cấp 2 nên đòi hỏi gia sư phải có kiến thức toán học vững mới có thể giảng dạy. Khi vững kiến thức chuyên môn thì gia sư mới có thể tự tin dạy và việc truyền đạt kiến thức chuyên môn mới có hiệu quả. 
 • Thuê gia sư dạy toán có kỹ năng sư phạm tốt: Gia sư dạy toán lớp 9 tại nhà khác với giáo viên dạy toán chính thức tại trường học nên không cần có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm. Tuy nhiên, gia sư dạy toán phải có những kỹ năng sư phạm cơ bản để có thể giao tiếp, truyền đạt, tạo động lực cho học sinh. 
 • Thuê gia sư dạy toán của trung tâm uy tín: Bạn có thể thuê gia sư dạy toán lớp 9 tại nhà do những người thân quen để an tâm về chất lượng. Nếu tìm gia sư dạy toán qua trung tâm, bạn hãy tìm đến những trung tâm gia sư uy tín. Lợi dụng lòng tin của mọi người, có rất nhiều trung tâm gia sư lừa đảo để chiếm đoạt học phí hoặc cử những gia sư kém chất lượng về dạy. 
 • Thuê gia sư dạy toán có đạo đức tốt: Kiến thức chuyên môn của gia sư dạy toán là rất quan trọng nhưng đạo đức của một gia sư cũng quan trọng không kém. Là một người làm nghề giáo, gia sư phải có đạo đức tốt để truyền tải những điều tích cực đến học viên. 

Xem thêm: Lưu ý khi học gia sư online và kinh nghiệm chọn gia sư online giỏi

Kỳ thi tuyển sinh vào cấp ba sắp đến, phụ huynh và học sinh hãy sớm tìm được một gia sư dạy toán lớp 9 tại nhà phù hợp để việc ôn tập giai đoạn nước rút hiệu quả. Chúc phụ huynh và học sinh có quá trình ôn thi thuận lợi, gặt hái được trái ngọt cho kỳ thi quan trọng phía trước!

Đánh giá
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
DMCA.com Protection Status
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử