Những sai lầm khi thuê gia sư cho học sinh tiểu học

Học sinh tiểu học là những học sinh còn nhỏ tuổi, các kỹ năng chủ động, kỹ năng tự học chưa được hoàn thiện, việc học của con vẫn cần phụ hunh phải theo dõi sát sao. Hiện nay rất nhiều phụ huynh tìm đến những gia sư cho học sinh tiểu học để kèm cặp con học, giúp đỡ con trong quá trình học tập lâu dài.

Gia sư cho học sinh tiểu học là giáo viên dạy kèm cho học sinh tại nhà, khác với giáo viên chính thức trên lớp học. Đối tượng học sinh được giảng dạy ở đây là những học sinh đang theo học chương trình tiểu học
Gia sư cho học sinh tiểu học là giáo viên dạy kèm cho học sinh tại nhà, khác với giáo viên chính thức trên lớp học. Đối tượng học sinh được giảng dạy ở đây là những học sinh đang theo học chương trình tiểu học

Tìm hiểu về công việc gia sư cho học sinh tiểu học

Gia sư cho học sinh tiểu học là giáo viên dạy kèm cho học sinh tại nhà, khác với giáo viên chính thức trên lớp học. Đối tượng học sinh được giảng dạy ở đây là những học sinh đang theo học chương trình tiểu học.

Khác với gia sư cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông, gia sư cho học sinh tiểu học đòi hỏi sự kiên nhẫn, khéo léo hơn vì học sinh ở độ tuổi này còn non nớt. Việc giảng dạy cho học sinh nhỏ tuổi không phải gia sư nào cũng có thể làm được.

Công việc cơ bản của gia sư cho học sinh tiểu học gồm:

 • Hướng dẫn học sinh ôn tập và thực hành những kiến thức đã học trên lớp
 • Chuẩn bị giáo trình, thiết kế bài giảng riêng phù hợp với trình độ và khả năng tiếp thu của học sinh. 
 • Chuẩn bị bài tập về nhà sau mỗi buổi học cho học sinh
 • Trao đổi với phụ huynh về tình hình học tập của học sinh để phụ huynh nắm bắt tình hình học tập của con, đốc thúc con học bài.

Bảng giá gia sư cho học sinh tiểu học mới nhất

Dưới đây là bảng giá thuê gia sư cho học sinh tiểu học mới nhất:

Bảng giá thuê gia sư cho học sinh tiểu học

Môn học Gia sư sinh viên giỏi Gia sư là giáo viên tự do

Gia sư là giáo viên đứng lớp/ Thạc sĩ

Toán và Tiếng Việt

150.000 – 200.000/ buổi 250.000 – 350.000/ buổi

300.000 – 400.000/ buổi

Tiếng Anh 200.000 – 250.000/ buổi 250.000 – 350.000/ buổi

300.000 – 400.000/ buổi

Lưu ý: Bảng giá thuê gia sư cho học sinh tiểu học trên đây chỉ là bảng giá tham khảo. Bảng giá sẽ có sự thay đổi phụ thuộc vào trình độ của gia sư, kinh nghiệm của gia sư, thời lượng buổi học.

Những dấu hiệu con bạn cần giá sư riêng 

Để biết được con đang gặp vấn đề trong quá trình học tập, bạn cần xem xét các dấu hiệu của con để kịp thời giải quyết, hỗ trợ con. Sau đây là một số dấu hiệu cho thấy con bạn đang cần gia sư riêng.

Con bạn đang mất tập trung khi học

Một trong những dấu hiệu sớm nhất mà bạn cần thuê gia sư riêng cho con là khi con bạn gặp khó khăn trong việc tập trung khi học và làm bài tập
Một trong những dấu hiệu sớm nhất mà bạn cần thuê gia sư riêng cho con là khi con bạn gặp khó khăn trong việc tập trung khi học và làm bài tập

Một trong những dấu hiệu sớm nhất mà bạn cần thuê gia sư riêng cho con là khi con bạn gặp khó khăn trong việc tập trung khi học và làm bài tập. Điều này có thể là kết quả của nhiều yếu tố, có thể con bạn cảm thấy môn học này khó và tẻ nhạt. Mặt khác, họ có thể mất hứng thú vì họ đã biết nội dung đang học trên lớp. Bạn là người hiểu con mình nhất nhưng nếu con bạn không thể tập trung vào môn học thì đây là một nguyên nhân rất đáng lo ngại.

Gia sư sẽ kèm cặp, chuyển hướng sự chú ý của con vào bài học. Nếu con bạn đang gặp khó khăn khi học, gia sư sẽ có những biện pháp, phương pháp khác nhau phù hợp với con. Thay đổi phương pháp giảng dạy có thể cải thiện đáng kể thành tích của con bạn trong môn học.

Điểm số trên lớp của con bạn đang giảm sút

Điểm số trên lớp của con đang giảm sút là dấu hiễu rõ ràng nhất cho thấy con bạn đang cần một gia sư. Do con đang học một cách không hiệu quả nên việc kết quả của con bị tụt dốc cũng là điều dễ hiểu. Gia sư sẽ giúp con lấy lại kiến thức, có cách giảng dạy phù hợp để con cải thiện kết quả.

Con bạn đang cố gắng chăm chỉ học nhưng không hiệu quả 

Không có gì khó chịu hơn việc cố gắng nhưng không đạt được kết quả như mong muốn, đặc biệt là đối với một đứa trẻ. Nếu con bạn học tập chăm chỉ nhưng vẫn gặp khó khăn trong lớp thì đây là dấu hiệu cho thấy con bạn cần một gia sư. 

Thông thường, trẻ em gặp khó khăn với một môn học vì chúng vẫn chưa hoàn toàn nắm vững những kiến ​​thức cơ bản. Gia sư được sẽ tìm ra nguyên nhân tại sao con bạn gặp khó khăn và tìm ra phương pháp giải quyết, đẩy nhanh quá trình học tập một cách đáng kể.

Xem thêm: Gia sư báo bài là gì? Những kỹ năng cần có của gia sư báo bài

Lợi ích của việc thuê gia sư cho học sinh tiểu học đối với học sinh

Việc thuê gia sư cho học sinh tiểu học có thể giúp học sinh phát triển những kỹ năng học tập, nâng cao kiến thức. Thuê gia sư cho học sinh tiểu học mang lại những lợi ích sau:

 • Học sinh có trải nghiệm học tập cá nhân hóa: Học sinh sẽ nhận được trải nghiệm học tập cá nhân hóa, điều mà không phải lúc nào con bạn cũng nhận được trong môi trường học tập trên trường với hàng chục học sinh trong lớp. Với gia sư riêng tại nhà, gia sư sẽ kèm cặp học sinh học 1:1, thiết kế những bài giảng dạy riêng phù hợp với trình độ học viên. 
Học sinh sẽ nhận được trải nghiệm học tập cá nhân hóa, điều mà không phải lúc nào con bạn cũng nhận được trong môi trường học tập trên trường với hàng chục học sinh trong lớp.
Học sinh sẽ nhận được trải nghiệm học tập cá nhân hóa, điều mà không phải lúc nào con bạn cũng nhận được trong môi trường học tập trên trường với hàng chục học sinh trong lớp.
 • Học sinh được quan tâm tuyệt đối: Gia sư cá nhân hiểu được phong cách học tập cá nhân của con bạn và điều chỉnh phương pháp giảng dạy sao cho phù hợp. Gia sư đóng vai trò là giáo viên riêng của một mình con bạn. 
 • Cải thiện kết quả học tạp của học sinh: Việc được giảng dạy trực tiếp, giảng dạy độc lập sẽ góp phần đáng kể vào việc cải thiện kết quả học tập của học viên.
 • Khiến học sinh yêu thích việc học hơn: Việc học một cách hiệu quả sẽ giúp học sinh cảm thấy yêu thích việc học hơn và vui khi đạt được những thành tích học tập mới. 
 • Khuyến khích học sinh học tập chủ động: Khi việc học tập đã đi vào nề nếp, học sinh sẽ có sự chủ động hơn với việc học ở nhà và tại trường và biết cách sắp xếp, kiểm soát việc học của bản thân.
 • Cải thiện sự tự tin của học sinh: Khi học sinh đã nắm vững kiến thức, học sinh sẽ tăng sự tin khi học tập trên trường, tự tin xung phong phát biểu giải các bài toán khó.
 • Xây dựng thói quen làm việc và học tập: Những thói quen học tập mà học sinh học được khi làm việc với gia sư cá nhân sẽ được học sinh áp dụng trong và ngoài việc học.
 • Khuyến khích học sinh độc lập và có trách nhiệm: Học sinh sẽ có khả năng tự hoàn thiện bài tập ở nhà mà không cần phụ huynh phải nhắc nhở.
 • Khuyến khích học sinh đặt câu hỏi: Tại lớp học, không phải lúc nào học sinh cũng tự tin đặt câu hỏi trước lớp học đông người. Khi học riêng với gia sư, học sinh sẽ thoải mái đặt câu hỏi mà không có sự ngại ngùng, tự ti.

Xem thêm: Kinh nghiệm làm gia sư tiếng Anh giúp bạn trở thành gia sư giỏi

Những sai lầm khi thuê gia sư riêng

Không nên lấy trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm thước đo duy nhất

Trình độ chuyên môn và kinh nghiệm tuy là một phần quan trọng chứng minh năng lực của gia sư nhưng chưa đủ để đánh giá toàn bộ.
Trình độ chuyên môn và kinh nghiệm tuy là một phần quan trọng chứng minh năng lực của gia sư nhưng chưa đủ để đánh giá toàn bộ.

Trình độ chuyên môn và kinh nghiệm tuy là một phần quan trọng chứng minh năng lực của gia sư nhưng chưa đủ để đánh giá toàn bộ. Một gia sư có nhiều chứng chỉ, bằng cấp, tốt nghiệp từ trường đại học giỏi chưa chắc đã là một giáo viên giỏi. 

 • Khả năng giao tiếp tốt, sự kiên nhẫn, phương pháp giảng dạy đa dạng là những điều quan trọng không kém kinh nghiệm và trình độ học vấn. Ngoài kinh nghiệm và trình độ học vấn còn cần xem xét những điều sau:
 • Phong cách giảng dạy của gia sư: Gia sư giảng dạy có hiệu quả không? Có đưa ra ví dụ để giải thích các khái niệm hay không? 
 • Sự kiên nhẫn: Gia sư riêng bắt buộc phải kiên nhẫn với học sinh riêng của mình. Đặc biệt với độ tuổi nhỏ như học sinh tiểu học, gia sư riêng cần kiên nhẫn hơn nữa. 
 • Kỹ năng giao tiếp: Công việc gia sư đòi hỏi gia sư phải có khả năng giao tiếp tốt.
 • Tính trách nhiệm: Gia sư phải có trách nhiệm với công việc của mình thể hiện đầu tiên ở việc luôn đúng giờ. 

Đừng nhầm lẫn bằng cấp với kinh nghiệm

Bằng cấp và kinh nghiệm nghe có vẻ giống nhau nhưng lại hoàn toàn khác biệt. Nhiều người có nhiều bằng cấp, chứng chỉ, xuất thân từ trường đại học danh tiếng nhưng lại chưa từng có kinh nghiệm giảng dạy. Trong trường hợp dạy những kiến thức cơ bản cho học sinh tiểu học thì kinh nghiệm là một yếu tố vô cùng quan trọng. 

Đừng chỉ quan tâm tìm gia sư nổi tiếng

Một gia sư nổi tiếng, giảng dạy hiệu quả cho nhiều học sinh và được phụ huynh khác đánh giá cao là rất tốt nhưng chưa chắc đã phù hợp với con của bạn. Gia sư riêng của con phải phù hợp với nhu cầu học tập của con.

Những lưu ý quan trọng khi thuê gia sư cho học sinh tiểu học

Những lưu ý quan trọng khi thuê gia sư cho học sinh tiểu học
Những lưu ý quan trọng khi thuê gia sư cho học sinh tiểu học
 • Lưu ý về sự an toàn: Tiêu chí đầu tiên bạn cần lưu ý khi thuê gia sư là độ tin cậy của gia sư. Học sinh tiểu học còn non nớt, chưa vững các kỹ năng sống nên độ tin cậy của gia sư vô cùng quan trọng. Bạn phải chắc chắn rằng người mà bạn sẽ giao phó con mình cho phải tin cậy, an toàn.
 • Về kiến thức: Gia sư có nền tảng kiến thức vững chắc để giảng dạy cho con bạn hay không? Một gia sư  tiếng Anh cần có đủ những kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết tốt. Một gia sư hóa học phải nắm được toàn bộ bảng tuần hoàn hóa học,…
 • Về kinh nghiệm: Gia sư có nhiều kinh nghiệm giảng dạy sẽ biết cách truyền đạt kiến thức cho nhiều đối tượng học sinh khác nhau. Do đã dạy nhiều học sinh trước đây nên sự hiểu biết của gia sư về nhu cầu học tập của học sinh sẽ nhiều hơn rất nhiều.
 • Về trách nhiệm: Gia sư sẽ tìm ra phương pháp học tập phù hợp cho học sinh, không tập trung đổ lỗi cho sự kém cỏi của học sinh. Học sinh học chưa tốt là do gia sư chưa tìm được phương pháp giảng dạy phù hợp nên gia sư cần phải sẵn sàng chịu trách nhiệm về kết quả học tập của học sinh. 

Trường học 247 gửi đến bạn đọc những điều cần biết khi thuê gia sư cho học sinh tiểu học để phụ huynh nắm rõ. Chúc phụ huynh và học sinh sớm tìm được gia sư phù hợp!

1/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
DMCA.com Protection Status
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử