Các trang web tổng hợp mẫu khung giáo án đẹp nhất

Dù là phương pháp dạy học truyền thống hay áp dụng các công nghệ hiện đại thì việc thiết khung giáo án vẫn là một yếu tố quan trọng để giúp người dạy có sự chuẩn bị chỉn chu nhất. Trong bài viết dưới đây hãy cùng Trường học 247 tìm hiểu về khung giáo án là gì nhé!

Khung giáo án là gì?

Khung giáo án được hiểu là bìa ngoài của một bộ cấu trúc các công việc, nội dung cần thực hiện của người giảng dạy, phục vụ cho quá trình học tập. Người dùng có thể thiết kế các khung giáo án theo từng buổi học, tuần học hoặc cả một chương trình dài. Các nội dung bên trong thường phải chi tiết và chú trọng đặc biệt đến các mục tiêu đề ra ban đầu.

Với khung giáo án hoàn chỉnh sẽ bao gồm các thông tin cơ bản cần thiết để phân loại sẽ dễ dàng sắp xếp hơn. Chúng ta hoàn toàn có thể thiết kế theo sở thích của mình để thêm phần sinh động và thẩm mỹ hơn.

Khung-giao-an
Khung giáo án để giảng dạy các bộ môn

Khung giáo án cơ bản bao gồm những gì?

 Khung giáo án cơ bản sẽ bao gồm một số các thông tin cần thiết sau:

  • Phòng giáo dục và đào tạo/Bộ giáo dục
  • Tên trường hiện tại đang theo học và công tác
  • Tên thông tin về năm học hiện tại
  • Kế hoạch giảng dạy/Giáo án giảng dạy môn?
  • Tên giáo viên, người thực hiện

Có rất nhiều các mẫu giáo án khác nhau, tùy vào từng nhu cầu mục đích mà giáo viên sẽ lựa chọn các mẫu giáo án phù hợp.

Lưu ý khi chọn khung giáo án phù hợp

Yêu cầu phù hợp với chủ đề bài học

Khung bìa giáo án là trang đầu tiên của một chương trình giảng dạy, vậy nên nó cần có sự liên kết với những nội dung bên trong. Tên của giáo án sẽ là thông điệp truyền tải chính đến người học. Ví dụ như chủ đề nội dung học muốn hướng đến là bảo vệ môi trường thì bạn có thể thiết kế mẫu khung có chút hoa lá, cây cỏ để phù hợp hơn.

Thiết kế đơn giản nhưng chuyên nghiệp

Mẫu bìa giáo án thường sẽ được thiết kế một cách đơn giản và chuyên nghiệp. Trên đó cần đảm bảo đầy đủ các thông tin cơ bản. Bạn không nên quá chăm chút cho phần thiết kế hoặc trang trí màu mè để tránh thu hút sự tập trung của người khác.

Khung-giao-an
Khung giáo án đơn giản và đầy đủ thông tin cần thiết

Sử dụng màu sắc phù hợp

Cũng tương tự với cách thiết kế, bạn cần lựa chọn màu sắc một cách thông minh để giúp hài hòa tổng thể của giáo án. Ví dụ bạn cần chuẩn bị một giáo án cho môn Toán, chúng ta không thể dùng màu đỏ hay  màu tím được, nó sẽ không phù hợp với nội dung bên trong. Bạn có thể dùng các tone màu nhẹ nhàng như xanh dương kết hợp cùng một số hình ảnh, kí hiệu trong toán học.

Xem thêm: 9 bước giảng và dạy học online siêu hay dành cho giáo viên

Các vị trí và kích thước

Trong khung bìa giáo án sẽ có một số những thông tin liên quan đến logo, tên, năm học,.., chúng cần được sắp xếp một cách khoa học và hợp lý. Khi nhìn vào trang giáo án phải tạo được cảm giác cân bằng và không bị lệch khỏi khung bài, gây nên sự thiếu thẩm mỹ. 

Các trang web tổng hợp mẫu khung giáo án đẹp nhất

Tìm kiếm trên Internet

Internet là nguồn thông tin hữu hiệu nhất hiện nay mà bạn có thể tìm kiếm và sử dụng. Bạn chỉ cần ghi lại lựa chọn và các yêu cầu của mình là sẽ hiện ra hàng trăm các kết quả đa dạng. Phương pháp này khá tiện lợi và cũng không tốn quá nhiều thời gian để chỉnh sửa lại các thông tin của mình trên đó.

Mẫu bìa giáo án trên Word

Trên ứng dụng word có rất nhiều những mẫu bìa báo cáo để bạn có thể lựa chọn hoặc tự tay thiết kế theo sở thích của mình. Các thông tin, phông chữ, căn chỉnh đều có thể tự thực hiện đơn giản với một số thao tác tại word. Đối với các khung viền có sẵn, bạn cũng có thể tự thêm các nội dung vào bên trong để hoàn thiện bìa giáo án của mình

Dưới đây là một số mẫu khung bìa giáo án tại word dành cho các bạn

Mau-bia-giáo-an
Mẫu bìa giáo án đẹp trong word
Mau-bia-giáo-an
Mẫu bìa giáo án đẹp trong word
Mau-bia-giáo-an
Mẫu bìa giáo án đẹp trong word

Mẫu bìa giáo án Powerpoint

Như chúng ta cũng biết Powerpoint là phần mềm chuyên thiết kế các slide bài giảng, chương trình và bạn cũng có thể tìm kiếm được rất nhiều khung giáo án điện tử tại đây. Các mẫu đa dạng và có chia theo nhiều chủ đề để bạn lựa chọn. Nền tảng này thường được áp dụng với các chương trình trực tuyến và áp dụng công nghệ trình chiếu, như vậy sẽ tăng khả năng sáng tạo để thiết kế những mẫu bìa đẹp nhất

Một số mẫu bìa giáo án trên Powerpoint

Mau-bia-giáo-an
Khung bìa thiết kế giáo án trên Powerpoint
Mau-bia-giáo-an
Khung bìa thiết kế giáo án trên Powerpoint
Mau-bia-giáo-an
Khung bìa thiết kế giáo án trên Powerpoint

Bìa giáo án đẹp trên Canva

Khi truy cập vào ứng dụng Canva, bạn có thể tìm kiếm vào mục “giáo án” để có thể lựa chọn những mẫu có sẵn. Các mẫu phù hợp cho nhiều nội dung và từng cấp bậc dạy học. Ví dụ như giáo án bậc tiểu học thì có một số mẫu được trang trí nổi bật hoạ tiết hơn. Tuy nhiên khi sở hữu tài khoản pro, bạn mới được sở hữu thêm những mẫu thiết kế độc lạ của ứng dụng nhé.

Mau-bia-giáo-an
Khung bìa giáo án mẫu trên Canva
Mau-bia-giáo-an
Khung bìa giáo án mẫu trên Canva

Trên đây là một số các thông tin về khung giáo án mà bạn có thể tham khảo thêm. Hy vọng đã giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn và thiết kế các mẫu giáo án phù hợp nhất nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo lớp học trên Zoom đơn giản, nhanh chóng

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
DMCA.com Protection Status
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử