Kỳ thi đánh giá năng lực là gì? Có nên tham gia kỳ thi đánh giá năng lực hay không?

Vào mùa tuyển sinh Đại học, nhiều trường top đầu sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực, đây cũng là cơ sở để sử dụng kết quả xét tuyển sinh viên. Bởi vậy nên, kỳ thi đánh giá năng lực được rất nhiều bạn học sinh quan tâm và đăng ký tham gia với số lượng lớn. Hãy cùng Trường học 247 tìm hiểu và trả lời các câu hỏi liên quan đến kỳ thi đánh giá năng lực để cung cấp thông tin cần thiết đến cho các bạn nhé!

Kì thi đánh giá năng lực là gì?

Ky-thi-danh-gia-nang-luc-la-gi
Cùng Trường học 247 tìm hiểu kỳ thi đánh giá năng lực là gì

Kỳ thi đánh giá năng lực cũng giống như các bài thi thông thường khác, về cơ bản là để đánh giá được mức độ học lực của học sinh trước khi bước lên bậc Đại học. Bài thi thông thường sẽ bao gồm 120 câu hỏi dưới hình thức trắc nghiệm và được làm trong khoảng thời gian là 150 phút.

Nội dung bài thi sẽ là dạng tổng hợp của đầy đủ các kiến thức cơ bản, các kỹ năng cần thiết để qua đó kết quả sẽ đánh giá được khả năng tư duy, suy luận và cách giải quyết vấn đề của từng học sinh. Học sinh không chỉ cần nắm chắc các kiến thức trong sách giáo khoa mà phải biết vận dụng và suy luận logic thì mới đạt được kết quả cao trong kỳ thi đánh giá năng lực này.

Xem thêm: Vai trò cấp thiết của chuyển đổi số trong giáo dục tại Việt Nam

Mục đích của thi đánh giá năng lực

 • Hình thức tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực hoàn toàn độc lập kết quả so với kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia, các thí sinh tham gia sẽ có nhiều cơ hội hơn để học tại trường mà mình muốn.
 • Mức độ phân hoá năng lực hiệu quả hơn để đáp ứng tiêu chí tuyển sinh nhất là các trường top đầu như: Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc gia Hà Nội.
 • Đa dạng hoá các hình thức tuyển sinh hiện nay.
 • Đánh giá tổng quát năng lực của học sinh đạt chuẩn đầu vào.

Ý nghĩa của kỳ thi thi đánh giá năng lực

Y-nghia-ky-thi-danh-gia-nang-luc
Kỳ thi đánh giá năng lực giúp phân loại thí sinh hiệu quả hơn
 • Kỳ thi đã đánh giá đúng về năng lực cơ bản của các học sinh ứng tuyển, cách thức vận dụng kiến thức đã học vào trong thực tế.
 • Nội dung thi là sự tổng hợp của nhiều dạng kiến thức và cả khả năng tư duy, vận dụng các kỹ năng cá nhân.
 • Xét tuyển những thành viên đầu vào phù hợp với tiêu chí và yêu cầu của trường Đại học đề ra.
 • Thu hút sự tham gia của nhiều đối tượng học sinh trên khắp cả nước.

Có nên thi đánh giá năng lực không

Mỗi thí sinh đều đã phải trải qua kỳ thi trung học phổ thông khá căng thẳng, vậy có cần thiết phải tiếp tục với kỳ thi đánh giá năng lực hay không? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà rất nhiều bạn học sinh và cả phụ huynh quan tâm đều thắc mắc. Vậy chúng ta hãy cùng điểm qua những lợi ích và hạn chế của kỳ thi đánh giá năng lực này nhé!

Ưu điểm

 • Đây là một hình thức xét tuyển độc lập do các trường Đại học tự tổ chức, các thí sinh sẽ được ra tăng thêm cơ hội để trở thành sinh viên của trường thông qua kết quả bài thi đánh giá năng lực.
 • Các trường Đại học có thể tự tổ chức ra các đợt thi đánh giá muộn để xét tuyển thêm các thí sinh cho đủ chỉ tiêu.
 • Các kỳ thi tổ chức ra phản ánh đúng về năng lực của học sinh, đáp ứng đủ các tiêu chí về chương tình đào tạo của trường.
 • Kiến thức của bài thi không hoàn toàn nằm trong sách vở mà bao gồm cả những nội dung vận dụng logic, tạo điều kiện cho các học sinh tham gia đa dạng về vốn kiến thức của mình.
 • Kết quả xét tuyển đòi hỏi các học sinh phải toàn diện về kiến thức, khả năng phân hoá chất lượng hiệu quả hơn so với kỳ thi trung học phổ thông.

Nhược điểm

 • Các thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực phải chịu nhiều áp lực hơn, do điều kiện cần để tham gia kỳ thi là học sinh phải tốt nghiệp kỳ thi trung học phổ thông.
 • Hiện nay, kỳ thi đánh giá năng lực chỉ mới phổ biến ở một số trường top đầu tập trung ở hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh nên vấn đề đi lại, di chuyển vẫn gặp nhiều khó khăn đối với các bạn tình thành khác.
 • Hình thức thi còn khá mới mẻ và chưa được phổ biến rộng rãi nhất là với các học sinh ở tỉnh lẻ hoặc vùng sâu vùng xa nên việc tiếp cận là khá khó khăn, việc đăng ký tham gia hay các phương pháp ôn tập kiến thức vẫn còn khá mơ hồ.

Tâm lý chung của các em học sinh khi phải đối mặt với kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia là khá áp lực và khó khăn vì đây là bước chuyển mới hoàn toàn sau 12 năm học. Bởi vậy dẫn đến tình trạng nhiều thí sinh mắc sai lầm không đáng có và nhận kết quả chưa tốt. Việc lựa chọn thêm một hình thức xét tuyển mới chính là cánh cửa thứ 2 để các bạn tăng thêm cơ hội vào trường Đại học mà mình mong muốn.

Cách ôn thi đánh giá năng lực

Học các kiến thức ở trường

Ky-thi-danh-gia-nang-luc-la-gi
Kiến thức ở trường là nền tảng để bạn ôn luyện hằng ngày

Việc học tập trên trường đương nhiên là một yêu cầu rất quan trọng bởi bạn còn phải chuyên tâm cho cả kỳ thi trung học phổ thông nữa. Bạn có thể kết hợp việc học tập kiến thức để trang bị cho cả hai kỳ thi sắp tới. Với bài thi đánh giá năng lực, trước khi bạn muốn vận dụng được nhiều kiến thức thì điều đầu tiên là phải nắm chắc các nền tảng cơ bản của thầy cô giảng dạy trong chương trình.

Học ở trường là một môi trường tốt khi bạn có sự hỗ trợ, giúp đỡ trực tiếp từ thầy cô, học nhóm cùng bạn bè để bổ sung thêm kiến thức lẫn nhau. Như vậy bạn sẽ tự tạo thêm được động lực cho bản thân để hoàn thành tốt các bài thi sắp tới.

Tự học ôn tập tại nhà

Cuối cấp 3 sẽ không còn là thời gian để các bạn chểnh mảng việc học hoặc vui chơi nữa, bởi đây là thời gian vô cùng quan trọng và gấp rút quyết định đến cả tương lai sau này của bạn. Sự chủ động học tập, ôn luyện tại nhà sẽ giúp bạn nâng cao chất lượng học tập của mình hơn. Nếu việc học một mình khiến bạn quá chán nản, có thể tìm thêm sự hỗ trợ của các gia sư. Khi có người luôn tác động và theo dõi quá trình ôn luyện bạn sẽ đốc thúc được tiến độ của bản thân.

Tham gia các trung tâm ôn luyện

Hiện nay, không khó để bạn có thể tìm kiếm một trung tâm giúp bạn ôn luyện qua kỳ thi đánh giá năng lực. Hãy tìm kiếm đến những trung tâm uy tín, bạn sẽ được giảng dạy với đội ngũ giáo viên chất lượng cao với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Khi học tại các cơ sở đào tạo bạn sẽ được cung cấp lộ trình và phương pháp học tập rõ ràng, được thử sức với nhiều đề thi đánh giá năng lực khác nhau để nắm được cấu trúc cơ bản.

Tham-gia-trung-tam-on-luyen
Tham gia các trung tâm luyện thi để bổ sung thêm kiến thức bổ ích

Học qua các trang mạng

Hiện nay với công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, bạn có thể tìm bất kỳ một thông tin nào thông qua mạng xã hội, hàng trăm hàng nghìn kết quả sẽ hiện ra cho bạn. Công việc của bạn đó chính là chắc lọc các nguồn thông tin uy tín và tự tổng hợp cho mình lộ trình ôn tập phù hợp nhất.

Các bạn cũng có thể tìm hiểu về các ứng dụng ôn luyện kỳ thi đánh giá năng lực để tải về điện thoại của mình, chủ động học tập mọi lúc mọi nơi mà không bị hạn chế các nội dung, kiến thức.

Thời điểm thi đánh giá năng lực

Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học đã tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để xác định chuẩn đầu vào cho sinh viên. Tuy nhiên kỳ thi do Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là có sức ảnh hưởng lớn nhất và rất nhiều trường đã lấy kết quả thi này để sử dụng xét tuyển.

Thông thường các kỳ thi xét tuyển sẽ được diễn ra từ tháng 2 đến cuối tháng 7 hoặc tháng 8 tuỳ thuộc vào từng năm xét tuyển sinh viên Đại học. Các kỳ thi sẽ diễn ra trong nhiều đợt để phù hợp với điều kiện của nhiều khu vực khác nhau, đảm bảo các thí sinh đều có cơ hội tham gia dự thi. Nếu bạn quan tâm đến kỳ thi của trường Đại học nào nào nên thường xuyên theo dõi và nhận thông tin chính xác nhất để không bỏ lỡ các kỳ thi đánh giá năng lực được diễn ra hằng năm.

Cấu trúc đề thi đánh giá năng lực chuẩn

bai-thi-danh-gia-nang-luc
Cấu trúc một bài thi đánh giá năng lực cơ bản

Cấu trúc của một đề thi đánh giá năng lực chuẩn bao gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm hoàn thành trong thời gian là 150 phút, được chia làm 3 phần chính:

Phần 1: Ngôn ngữ

 • Tiếng Việt: 20 câu
 • Tiếng Anh: 20 câu

Phần 2: Toán học, tư duy logic và phân tích dữ liệu

 • Toán học: 10 câu
 • Tư duy logic: 10 câu
 • Phân tích số liệu: 10 câu

Phần 3: Giải quyết vấn đề

 • Vật lý: 10 câu
 • Hoá học: 10 câu
 • Sinh học: 10 câu
 • Địa lý: 10 câu
 • Lịch sử: 10 câu

Chúng ta có thể thấy cấu trúc của một bài thi đánh giá năng lực bao gồm tổng quát của tất cả các kiến thức được dàn trải trong toàn bài. Để có thể làm tốt, bạn cần có kiến thức nền vững chắc sau đó mới ôn luyện đến các nội dung vận dụng liên quan.

Hình thức làm bài thi đánh giá năng lực

Hình thức thi đánh giá năng lực được thực hiện theo hai hình thức phổ biến đó là thi trên giấy và thi trên máy tính.

Hình thức làm bài thi trên giấy

Cũng giống như các kỳ thi khác, bạn sẽ được phát giấy để làm bài thi. Trước khi bắt đầu làm bài cần điền đầy đủ thông tin cá nhân theo đúng yêu cầu, hoàn thành bài thi trong thời gian quy định và nộp lại kết quả cho giám thị coi thi.

Hình thức làm bài trên máy tính

Bước đầu tiên, các bạn cũng phải điền đầy đủ thông tin và tài khoản của mình để bắt đầu tham gia vào kỳ thi. Thời gian sẽ được tính bắt đầu từ khi đề thi được hiển thị, mỗi phần sẽ có những quy định thời gian riêng, tuỳ vào sự phân bổ của từng điểm thi.

Với hình thức thi trắc nghiệm lựa chọn đáp án A, B, C, D các bạn chỉ cần click chuột vào đáp án chính xác để hệ thống ghi nhận lại kết quả. Các thí sinh có quyền thay đổi lại đáp án trước khi thời gian gia hạn kết thúc. Đối với những câu hỏi dạng nhập đáp án, bạn hãy điền vào phần ô trống có sẵn trong câu hỏi để hoàn thành kết quả.

Mỗi phần sẽ có những thời gian quy định khác nhau, nếu bạn hoàn thành xong phần thứ nhất và tự tin không cần xem lại kết quả thì hoàn toàn có thể lựa chọn chuyển tiếp sang phần thứ hai trước khi thời gian kết thúc, tương tự các phần tiếp theo cũng vậy. Khi hoàn thành xong bài kiểm tra đến phần cuối cùng, thời gian làm bài vẫn còn, bạn vẫn có thể click vào “NỘP BÀI” để nhận kết quả sớm.

Một số lưu ý dành cho thí sinh

 • Thí sinh được tự do thay đổi các đáp án khi vẫn đang trong thời gian quy định được làm bài.
 • Cần canh thời gian chuẩn vì khi hết thời gian quy định của từng phần hệ thống sẽ chuyển tiếp sang phần tiếp theo dù bạn chưa làm xong.
 • Trong suốt quá trình làm bài, thí sinh không được phép thoát ra khỏi trình duyệt, không đăng nhập lại bằng tài khoản khác và đảm bảo đường truyền kết nối ổn định.
Ky-thi-danh-gia-nang-luc
Hình thức thi đánh giá năng lực trên máy tính được sử dụng phổ biến tại một số điểm thi lớn

Cách tính điểm thi đánh giá năng lực

 • Các bài thi đánh giá năng lực sẽ được tính theo theo thang điểm cụ thể của từng trường tổ chức thi.
 • Các câu hỏi trắc nghiệm đề có điểm bằng nhau, các mỗi đúng sẽ được 1 đơn vị điểm, câu sai không bị trừ điểm.
 • Điểm xét tuyển sẽ phụ thuộc vào mức điểm đề ra ban đầu của các trường Đại học.
 • Kết quả sẽ được xét từ trên xuống dưới đến khi đạt chỉ tiêu, nếu có nhiều thí sinh bằng điểm nhau sẽ xét đến tiêu chí phụ khác.
 • Thông thường, các tính điểm thi đánh giá năng lực sẽ được quy đổi theo thang điểm 30. Ví dụ với Đại học quốc gia Hà Nội với thang điểm 150 với 150 câu hỏi tương đương mỗi câu 1 điểm. Công thức quy đổi như sau: Điểm quy đổi thang 30 = Tổng điểm thi x 30/150.

Địa điểm tổ chức thi đánh giá năng lực

Kỳ thi đánh giá năng lực thường được diễn ra tại các trường top đầu với sự đa dạng các địa điểm thi để đảm bảo toàn bộ thí sinh trong cả nước đều được tiếp cận với hình thức xét tuyển Đại học mới này.

1. Địa điểm đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội là hệ thống bao gồm 12 trường, khoa thành viên, là địa điểm tổ chức các kỳ thi năng lực diễn ra mỗi năm, có sức ảnh hưởng lớn được nhiều trường Đại học khác áp dụng kết quả để xét tuyển. Trong năm 2023, Đại học Quốc gia Hà Nội mở thêm hai địa điểm thi mới trên toàn quốc, nâng tổng số lên 17 địa điểm tổ chức thi trải dài từ Thái Nguyên, Nam Định, Hà Nội, Thanh Hoá,…

Các địa điểm thi của Đại học Quốc gia Hà Nội đã được diễn ra trong năm 2022 bao gồm:

 • Trung tâm khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội
 •  Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Trường Đại học Thăng Long
 • Trường Đại học Tài nguyên Môi trường
 • Học viên Ngân hàng
 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
 • Trường Đại học Thái nguyên
 • Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên
 • Trường Đại học Hồng Đức – Thanh Hoá
 • Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật – Nam Định
 • Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Đại học Vinh
Dia-diem-danh-gia-nang-luc
Các địa điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội trong năm 2022

2. Địa điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc Gia thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh với quy mô tổ chức kỳ thi khá lớn, dàn trải trên khắp các tỉnh miền Trung và Nam Bộ. Cụ thể:

 • Miền Trung được tổ chức tại các tỉnh: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Bình Thuận, Đak Lak.
 • Vùng Đông Nam Bộ được tổ chức tại các tỉnh: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu.
 • Vùng Tây Nam Bộ được tổ chức tại các tỉnh: An Giang, Kiên Giang, Bến Tre, Bạc Liêu.

Thông tin chi tiết các địa điểm tổ chức thi của Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh mới nhất trong năm 2022:

 • Trường Đại học Đà Nẵng (Đà Nẵng)
 • Trường Đại học Phan Châu Trinh (Quảng Nam)
 • Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi)
 • Trường Đại học Quang Trung (Bình Định)
 • Trường Đại học Phú Yên (Phú Yên)
 • Trường Đại học Khánh Hoà và Đại Học Nha Trang (Khánh Hoà)
 • Trường Đại học Phan Thiết (Bình Thuận)
 • Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu)
 • Trường Phân hiệu Đại học Quốc Gia – Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Bạc Liêu (Bạc Liêu)
 • Trường Đại học Tây Nguyên (Dak Lak)
 • Trường Đại Học Công Nghệ Miền Đông và Đại Học Lạc Hồng (Đồng Nai)
 • Trường Đại học Thủ Dầu Một và Đại học Bình Dương (Bình Dương)
 • Trường Đại học An Giang (An Giang)
 • Trường Đại học Kiên Giang (Kiên Giang)
 • Trường Đại Học Nam Cần Thơ và trường Đại Học Tây Đô (Cần Thơ)

Tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ được tổ chức tại 6 trường thành viên và 7 đơn vị ngoài Đại học Quốc gia – thành phố Hồ Chí Minh:

 • Trường Đại học Bách Khoa
 • Trường Đại học Công nghệ thông tin
 • Trường Đại học Khoa học tự nhiên
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
 • Trường Đại học Kinh tế – Luật
 • Trường Đại học Quốc tế
 • Trường Đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Công nghiệp
 • Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm
 • Trường Đại học Hoa Sen
 • Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
 • Trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Sài Gòn
 • Trường Đại học Tài chính – Marketing
 • Trường Đại học Văn Lang

3. Địa điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Bách khoa Hà Nội

Trong năm 2022 vừa qua, Đại học Bách khoa cũng đã tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực với quy mô trên 5 tỉnh với các địa điểm cụ thể như sau:

 • Đại học Bách Khoa Hà Nội và các trường xung quanh (Hà Nội)
 • Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam (Hải Phòng)
 • Trường Đại học Vinh (Nghệ An)
 • Trường Đại học Tân Trào (Tuyên Quang)
 • Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng (Đà Nẵng)
Dai-hoc-bach-khoa
Đại học Bách khoa cũng là một điểm thi đánh giá năng lực chất lượng, áp dụng kết quả cho nhiều trường khác xung quanh

4. Địa điểm thi đánh giá năng lực của trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cũng với tiêu chí mong muốn tìm được sinh viên chuẩn đầu vào, phù hợp với các tiêu chí đào tạo nên trong năm 2022 cũng đã lần đầu tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực tại 2 địa điểm:

 • Tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội
 • Tại trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành

5. Địa điểm thi đánh giá năng lực của trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức hai đợt thi đánh giá năng lực ở hai địa điểm khác nhau. Địa điểm của đợt thi đầu tiên đầu tiên được tổ chức tại Trung tâm ngoại ngữ Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh. Đợt thi thứ hai được tổ chức tại trường và một số tỉnh xung quanh.

6. Địa điểm thi đánh giá năng lực của Bộ Công an

 • Học viên chính trị Công an Nhân dân: Kỳ thi đánh giá năng lực được diễn ra ở miền Bắc tại Học viện Chính trị Công an Nhân dân (Sóc Sơn) và miền Nam địa chỉ được quyết định do trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, Đại học An ninh nhân dân hoặc trường Đại học Cảnh sát nhân dân.
 • Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an Nhân dân: Các thí sinh miền Bắc sẽ được tham gia ứng tuyển tại Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an Nhân dân (Bắc Ninh), thí sinh miền Nam vẫn do 3 trường Đại học trên quyết định.
 • Đại học An ninh Nhân dân: Kỳ thi sẽ được diễn ra tại cơ sở chính đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Phân biệt thi đánh giá năng lực và thi THPT

Phan-biet-ky-thi-danh-gia-nang-luc-va-THPT
Kỳ thi đánh giá năng lực và kỳ thi THPT quốc gia là hai kỳ thi hoàn toàn độc lập để xét tuyển đại học

Kỳ thi đánh giá năng lực là kỳ thi riêng biệt so với thi THPT do được tổ chức bởi các trường Đại học để đánh giá năng lực đầu vào chuẩn với các tiêu chí xét tuyển đề ra. Để có thể phân biệt được hai kỳ thi này, chúng ta sẽ so sánh dựa trên một số khía cạnh như sau:

Kỳ thi đánh giá năng lực

 • Mục đích: Đánh giá chất lượng để xét tuyển vào các trường Đại học và Cao đẳng
 • Cấu trúc đề thi: Thường có 3 phần chính với 120 câu hỏi trắc nghiệm thi cùng một lúc: ngôn ngữ (tiếng việt, tiếng anh), định lượng (toán, logic, phân tích dữ liệu), giải quyết vấn đề (sinh, sử, địa, hoá, lý).
 • Kiến thức: Tổng hợp nhiều nguồn kiến thức và vận dụng thực tế.
 • Tổ chức: Các trường top đầu: Đại học Quốc gia, Đại học Bách khoa,…
 • Hình thức thi: Trên giấy hoặc thi trên máy tính.
 • Đợt thi: Nhiều đợt trong năm tuỳ vào các đơn vị tổ chức.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT

 • Mục đích: Nhận bằng xét tốt nghiệp hoàn thành chương trình học, xét tuyển nguyện vọng vào các trường Đại học và Cao đẳng.
 • Cấu trúc đề thi: Thi trắc nghiệm ngoại trừ môn Ngữ Văn, 3 môn thi bắt buộc là Toán, Văn, Anh kèm một tổ hợp môn tự nhiên (Lý, Hoá, Sinh) hoặc tổ hợp xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân.
 • Kiến thức: Các kiến thức chuẩn của bộ giáo dục
 • Tổ chức: Bộ giáo dục và Đào tạo
 • Hình thức thi: Trên giấy
 • Đợt thi: Một lần duy nhất trong năm.

Trên đây là một số những chia sẻ của Trường học 247 về kỳ thi đánh giá năng lực dành cho các em học sinh đang chuẩn bị bước vào cánh cổng đại học. Hy vọng rằng các bạn có thể tham khảo và trang bị cho mình những nội dung, kiến thức cần thiết nhất để có thể tự tin tham gia kỳ thi. Chúc các bạn sẽ đạt điểm cao và thi đỗ vào trường mà mình muốn.

Xem thêm: Trí tuệ nhân tạo (AI) là gì? Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong giáo dục

Đánh giá
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
DMCA.com Protection Status
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử