Các app học toán miễn phí phổ biến nhất hiện nay

Đáp ứng nhu cầu học tập môn toán của số đông người dùng, các app học toán miễn phí ra đời mang đến sự tiện lợi cho việc bổ sung kiến thức toán học. Những app học toán miễn phí có trên CH Play và App Store để người dùng có thể dễ dàng tải xuống sử dụng. Cùng trường học 247 tìm hiểu các app học toán miễn phí hiệu quả nhất hiện nay ngay dưới đây!

Tổng hợp 11 app học toán miễn phí phổ biến nhất hiện nay
Tổng hợp 11 app học toán miễn phí phổ biến nhất hiện nay

App học toán miễn phí là gì?

App học toán là một ứng dụng chuyên dạy học toán, hướng dẫn học toán giúp người học nâng cao trình độ toán học. Các app học toán có mặt trên CH Play và App Store để người dùng các hệ điều hành khác nhau có thể tải về sử dụng. 

Để sử dụng các app học toán miễn phí này, người dùng tải app xuống điện thoại, ipad, máy tính, laptop và đăng ký tài khoản để có thể bắt đầu học qua app. Đối với những app học toán miễn phí, người dùng sẽ không mất phí trong quá trình sử dụng.

Ưu và nhược điểm của các app học toán miễn phí

Với sự phát triển của công nghệ, các app học tập được nghiên cứu phát triển với số lượng lớn, đa dạng các môn học giúp cho việc học của học viên trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều. Nhưng đối với hình thức, cách học nào cũng vậy, các app học toán miễn phí tồn tại một số ưu và nhược điểm riêng.

Ưu điểm của các app học toán miễn phí

Học viên chủ động hơn trong việc học

Học viên chủ động hơn trong việc học
Học viên chủ động hơn trong việc học

Các app học toán miễn phí giúp học viên chủ động hơn với việc học. Học viên sẽ tự chủ động sắp xếp thời gian của mình sao cho phù hợp để tự học với sự hỗ trợ của app học toán. Nếu rèn luyện được tính chủ động, việc học toán sẽ đạt được hiệu quả tốt.

Phụ huynh chủ động theo dõi con học

Không phải phụ huynh nào cũng có thời gian kèm cặp con em mình học tập mỗi ngày, vì vậy những app học toán miễn phí ra đời giúp đỡ phụ huynh rất nhiều trong việc kèm cặp con học. Phụ huynh có thể giao nhiệm vụ học cho con bằng cách học trên app có những bài học sẵn để con học tập theo.

App học toán giúp việc học thuận lợi hơn

App học toán giúp việc học thuận lợi hơn
App học toán giúp việc học thuận lợi hơn

Với app học toán, bạn có thể học được bất kỳ khi nào mà bạn muốn miễn là bạn đang có điện thoại, laptop,… trong tay. Ngay cả trong khi bạn đang di chuyển, bạn vẫn có thể tranh thủ thời gian để học tập.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Các lớp học thêm toán được các trung tâm mở ra rất nhiều, để đăng ký một lớp học toán trực tiếp phụ huynh sẽ phải đưa con em mình đến trung tâm học đúng giờ hoặc học viên phải sắp xếp thời gian di chuyển đến lớp học. Điều này gây nên sự bất tiện vì khá tốn thời gian di chuyển. Chi phí phải trả cho những lớp học toán ở trung tâm cũng không hề rẻ, trong khi đó học trên những app học toán bạn sẽ không phải trả phí vì có rất nhiều app miễn phí.

Tăng khả năng tương tác trong việc học

Học viên khi học qua app sẽ chủ động hơn trong việc học, chăm tương tác hơn vì khi sử dụng app người dùng phải tương tác thì mới có thể sử dụng app. Đây cũng là một ưu điểm tuyệt vời mà việc học toán trên app mang lại.

Học viên được hỗ trợ và phản hồi nhanh chóng

Khi giải một bài toán trên app, nếu học viên giải sai, đưa ra kết quả sai thì ngay lập tức app sẽ báo lỗi sai và đưa ra đáp án và cách giải cho học viên. Điều này khác với việc học trên lớp, giáo viên giao bài tập về nhà, học sinh làm bài, học bài và đợi chữa bài sẽ mất rất nhiều thời gian.

Kết hợp học và chơi một cách hiệu quả

Kết hợp linh hoạt giữa học và chơi
Kết hợp linh hoạt giữa học và chơi

Các app học toán miễn phí là công cụ để hỗ trợ việc học, có thể gọi là một ứng dụng học tập nhưng bản chất là một app – một game hỗ trợ học tập. Chính vì vậy, khi học qua app học toán, học viên sẽ được vừa học vừa chơi, việc học và chơi được kết hợp linh hoạt giúp tạo động lực và hứng thú cho học viên.

Nội dung học tập được cụ thể hóa

Các app học toán miễn phí bám sát vào chương trình dạy toán tiêu chuẩn để các bài học phù hợp với các bài kiểm tra tiêu chuẩn. Một chương trình giảng dạy tiêu chuẩn đảm bảo rằng học viên có một lộ trình học rõ ràng, chuẩn hóa. 

Nhược điểm của các app học toán miễn phí

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời mà các app học toán miễn phí mang lại, các app học toán miễn phí còn tồn tại một số nhược điểm sau:

Ảnh hưởng đến thị lực của học viên

Học tập thông qua các thiết bị máy tính, điện thoại làm thị lực giảm sút
Học tập thông qua các thiết bị máy tính, điện thoại làm thị lực giảm sút

Học toán qua app đòi hỏi học viên bắt buộc học tập thông qua công cụ là điện thoại, máy tính bảng,… có kết nối internet. Việc học tập liên tục qua màn hình các thiết bị điện tử sẽ ảnh hưởng đến thị lực của học viên, có thể làm tình trạng cận của học viên thêm nặng hơn. 

Học viên không phát huy được khả năng sáng tạo

Khi học toán qua app, bài sai của học viên sẽ được hệ thống báo sai và tự động gửi về kết quả đúng, điều này hạn chế khả năng sáng tạo của học viên. Những bài toán thông thường sẽ có nhiều cách giải khác nhau từ đơn giản đến phức tạp, các app học toán thường chỉ đưa ra một kết quả đúng từ đó học viên chỉ biết đến và là theo cách giải này.

Không cân nhắc đến trình độ của học viên

Các app học toán có phân theo các cấp độ học tập nhưng do là app dành cho số đông người dùng chung nên sẽ không căn cứ vào trình độ của riêng ai để xây dựng bài giảng, bài tập phù hợp. Các app học toán miễn phí cũng không nắm bắt được trình độ của học viên để có phương pháp học tập phù hợp.

Tổng hợp 11 app học toán miễn phí phổ biến nhất hiện nay

Toán là một trong những môn học vô cùng quan trọng, là môn dùng để xét tuyển vào các trường cấp ba, đại học,… vì vậy, các app học toán miễn phí luôn được phụ huynh và học sinh quan tâm. Trường học 247 gửi đến bạn đọc các app học toán miễn phí phổ biến nhất hiện nay:

1. Prodigy Math

Prodigy Math
Prodigy Math

Prodigy Math là một trò chơi toán học dựa trên trí tưởng tượng phù hợp với chương trình giảng dạy được hơn 1 triệu giáo viên trên thế giới tin dùng và đánh giá cao. Prodigy Math cung cấp nội dung cho mọi chủ đề toán học bao gồm hơn 1500 bài học từ lớp 1 đến lớp 8 và được phân chia thành nhiều độ khó khác nhau. 

Để giành chiến thắng, người chơi phải trả lời toàn bộ các câu hỏi toán học phù hợp với chương trình và mục tiêu học tập của mình. Prodigy Math cũng rất có ích cho giáo viên khi giáo viên có thể tận dụng những câu hỏi này làm tài liệu hỗ trợ cho quá trình giảng dạy.

2. Elephant Learning Math Academy

Elephant Learning Math Academy là một app học toán giúp trẻ em học được các kiến thức toán học tuyệt vời chỉ với 30 phút mỗi tuần. Thuật toán của Elephant Learning Math Academy cung cấp các báo cáo theo thời gian cho biết con của bạn đang làm đang làm gì và chúng tiến bộ thế nào qua việc học toán mỗi ngày.

3. DoodleMaths 

DoodleMaths là app học toán thông minh cho phép điều chỉnh chương trình học tập dựa trên điểm mạnh và điểm yếu của học viên trong quá trình học tập. Phụ huynh có thể sử dụng bảng điều khiển để theo dõi tiến trình học tập của con, biết con yếu phần kiến thức nào để cải thiện. 

4. Khan Academy

Khan Academy
Khan Academy

Khan Academy là một app học toán cung cấp tài nguyên học tập được cá nhân hóa cho mọi lứa tuổi. Khan Academy cung cấp các video hướng dẫn toán học giúp học viên xây dựng các kỹ năng toán học cơ bản và cung cấp bài tập để học viên kiểm tra kiến thức của mình. 

Từ các bài tập thực hành đến các video hướng dẫn đều do các chuyên gia toán học xây dựng, đảm bảo mang lại hiệu quả cho học viên.

5. Rocket Math

Rocket Math là một tựa game toán học với nhiệm vụ chế tạo tên lửa và phi vào vũ trụ, Rocket Math Trang bị 26 cấp độ toán học và mỗi cấp độ được chia làm 3 mức thang: cất cánh, quỹ đạo và vũ trụ.

Khi học tập qua app Rocket Math, trong thời gian 3 giây bạn không thể đưa ra câu trả lời cho một vấn đề toán học, Mission Control sẽ đưa ra câu trả lời, sau đó bạn phải chứng minh rằng bạn học kỹ kiến thức đó.

6. Marble Math Junior

Marble Math Junior
Marble Math Junior

Marble Math Junior được thiết kế để giúp học sinh tiểu học thực hành toán sớm để có thể thành thạo các kỹ năng học toán cơ bản như phép đếm, phép cộng. App thiết kế dựa trên mô hình mê cung, học viên sẽ lăn các viên bi ảo để tìm ra câu trả lời đúng, sử dụng các kỹ năng giải quyết vấn đề trong quá trình thực hiện. 

7. DragonBox

DragonBox nằm trong bộ sưu tập ứng dụng đố vui của Kahoot, nhóm ứng dụng này bao gồm các ứng dụng nhỏ được phân chia thành các app học cộng, trừ, nhân, chia, đại số, hình học,… Theo DragonBox, phương pháp của họ là một cách tiếp cận độc đáo sử dụng các kỹ thuật học tập để giúp trẻ hiểu hơn về cách thức hoạt động và nguyên lý hoạt động của sự vật.

8. IXL 

App học toán
App học toán

IXL là một ứng dụng học tập cung cấp các kiến thức về toán học cho học viên. Khi học sinh hoàn thành các hoạt động, bài tập này giáo viên sẽ nhận được thông báo về tiến độ làm bài của học viên. Căn cứ vào điều này, giáo viên có thể xác định được học viên gặp những khó khăn gì trong quá trình làm bài tập.

IXL có nhiều cấp độ khác nhau, giảng dạy các kiến thức từ mẫu giáo đến lớp 12. Ngoài toán học IXL còn giảng dạy nhiều môn học khác nhau và được sử dụng với cả việc thi SAT.

9. Splash Lear

Splash Lear là một app học toán dạy toán từ lớp 1 đến lớp 5 rất nổi tiếng. Chương trình trên app có 315 chủ đề toán học cần thiết giúp khuyến khích học viên học tập theo tiến độ của bản thân.

10. Moose Math

Moose Math
Moose Math

Moose Math là một app nhỏ thuộc Khan Academy, Moose Math là một ứng dụng toán học miễn phí giúp trẻ em rèn luyện các kỹ năng toán học cơ bản. Học viên cần hoàn thành 5 hoạt động khác nhau khi tham gia game học tập:

  • Moose Juice: Xay sinh tố và tập đếm, làm phép cộng và trừ
  • Paint Pet: Vẽ thú cưng bằng cách đếm số chấm
  • Pet Bingo: Thực hiện việc giải các bài toán cộng, trừ, phép đếm để nhận Bingo
  • Lost & Found: Tìm hiểu và sắp xếp hình và màu sắc
  • Dot to Dot: Giúp Dust Funny tìm đường về nhà bằng cách nối các dấu chấm.

Moose Math chủ yếu dành cho học viên nhỏ tuổi, đặc biệt là những học sinh tiểu học mới học toán. 

11. Geometry Pad

Geometry Pad là một app dạy toán được nhiều giáo viên yêu thích vì giúp học viên hiểu các khái niệm hình học một cách dễ dàng hơn. Giáo viên dùng Geometry Pad để giao bài tập về nhà cho học viên, học viên tiếp nhận bài tập được giao vận dụng những tính năng trên app để giải bài tập hình học hiệu quả.

Trên đây, Trường học 247 gửi đến bạn đọc tổng hợp 11 app học toán miễn phí nổi tiếng nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin về các app học toán miễn phí chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn đọc lựa chọn được app học tập phù hợp!

  • Tìm hiểu tính năng và hướng dẫn sử dụng của truonghoc247: Tại đây
  • Đăng ký dùng thử Miễn Phí: Tại đây
  • Bảng giá các gói: Tại đây
5/5 - (1 bình chọn)
3 4 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
DMCA.com Protection Status
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử