10 phần mềm dạy học tương tác hiệu quả nhất hiện nay

Để hỗ trợ cho việc giảng dạy của giáo viên cũng như để mang đến chất lượng học tập của học viên, có hàng loạt các phần mềm dạy học tương tác ra đời. Phần mềm dạy học tương tác đang chứng minh được những ưu thế của mình khi được nhiều cơ sở giáo dục tin tưởng áp dụng vào công việc giảng dạy.

Phần mềm dạy học tương tác hiệu quả
Phần mềm dạy học tương tác hiệu quả

Phần mềm dạy học tương tác là gì?

Phần mềm dạy học tương tác là một nền tảng trực tuyến cho phép người sử dụng tổ chức các lớp học ảo với nhiều người tham gia khác nhau mà người tham gia không cần ở cùng một khu vực, không bị ngăn cách bởi khoảng cách địa lý. Các phần mềm này cho phép sự tham gia của hàng trăm học viên và đẩy mạnh sự tương tác giữa những người tham gia.

Khi dùng phần mềm dạy học tương tác, bạn có thể chia sẻ các phương tiện hỗ trợ trực quan, dữ liệu, hình ảnh, video và các dữ liệu học tập khác với học viên để giúp học viên nắm bắt vấn đề và tiếp thu kiến thức nhanh hơn.

Các phần mềm dạy học tương các liên tục cải thiện những tính năng mới bao gồm bảng trắng, thăm dò ý kiến và khảo sát, kiểm tra trực tiếp, báo cáo dữ liệu chi tiết,… Phần mềm dạy học tương tác giúp bạn phân tích, nắm bắt được tiến độ học tập của từng học viên để hỗ trợ học viên tốt hơn trong quá trình học tập.

Tổng hợp 10 phần mềm dạy học tương tác phổ biến nhất hiện nay

Trường học 247 tổng hợp những phần mềm dạy học tương tác phổ biến nhất gửi đến bạn đọc:

1. Phần mềm dạy học tương tác myViewBoard

Phần mềm dạy học tương tác myViewBoard
Phần mềm dạy học tương tác myViewBoard

myViewBoard là một phần mềm dạy học tương tác nổi tiếng toàn cầu bởi phần mềm này tổng hợp nhiều tính năng nổi bật. Phần dạy học tương tác myViewBoard cho phép người dùng dễ dàng tạo tài khoản chỉ với thao tác quét mã QR và cho phép người dùng quản lý từ xa với các công cụ tương tác. Đặc biệt, phần mềm này tích hợp tính năng bảng trắng lý tưởng cho việc chuẩn bị bài học, giúp giáo viên chuẩn bị nội dung bài giảng một cách đơn giản và nhanh chóng. 

Ưu điểm của phần mềm dạy học tương tác myViewBoard

 • Tích hợp tính năng bảng trắng tiện lợi
 • Hỗ trợ kết nối với các nền tảng khác như Windows và Microsoft, tiện lợi truy cập và các công cụ quen thuộc như Word, PowerPoint và PDF.
 • Hỗ trợ tiếng Việt giúp người dùng Việt sử dụng đơn giản hơn
 • Tích hợp với các bên thứ 3 như OneDrive, Google Drive, Dropbox và Nextcloud.

Nhược điểm của  phần mềm dạy học tương tác myViewBoard

 • myViewBoard là ứng dụng có trả phí với mức phí 2.700.000 VND 1 năm. Dù đây là một mức giá hợp lý so với những gì mà người dùng nhận được nhưng đối với học sinh, sinh viên cũng là một vấn đề.

Website trực tuyến: myViewBoard

Tải phần mềm về PC: Tại đây

Tải phần mềm về điện thoại: Android/ IOS

2. Phần mềm dạy học tương tác Kahoot!

Kahoot! là một phần mềm dạy học tương tác được nhiều chuyên gia đánh giá cao vì những lợi ích mà phần mềm này mang lại. Kahoot! kết hợp việc học và chơi thông qua những câu đố hấp dẫn tạo nên sự hứng thú cho cả giáo viên và học viên.

Ưu điểm của phần mềm dạy học tương tác Kahoot!

 • Phần mềm Kahoot! hỗ trợ đa ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Tây Ba Nha, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Brazil và tiếng Na Uy.
 • Kết hợp linh hoạt giữa học và chơi tạo hứng thú cho người học
 • Chỉnh sửa tài liệu giảng dạy mọi lúc mọi nơi, tạo các thuộc thăm dò ý kiến dễ dàng và đánh giá tiến độ học tập của học viên qua các báo cáo.
 • Miễn phí cho giáo viên và học sinh với phiên bản cơ bản

Nhược điểm của phần mềm dạy học tương tác Kahoot!

 • Phần mềm dạy học tương tác Kahoot! là phần mềm phải trả phí để sử dụng được các tính năng nâng cao.
 • Phần mềm đơn giản và ít chức năng: Phần mềm dạy học tương tác Kahoot! có ít chức năng để người dùng sử dụng.

Website trực tuyến: Kahoot! 

Tải phần mềm về PC: Tại đây

Tải phần mềm về điện thoại: Android/ IOS

3. Phần mềm dạy học tương tác Quizizz

Phần mềm dạy học tương tác Quizizz
Phần mềm dạy học tương tác Quizizz

Quizizz là một phần mềm dạy học tương tác được hơn 70 triệu người dùng mỗi tháng và phổ biến ở những trường học, văn phòng trên toàn thế giới. Sử dụng ứng dụng Quizizz bạn có thể học mọi thứ ở mọi lúc mọi nơi, bạn có thể tự học, tham gia vào các bài học giải câu đố, bài tập thuyết trình theo nhóm,…

Ưu điểm của phần mềm dạy học tương tác Quizizz

 • Nâng cao tinh thần tự học của học viên, người học có thể tự học, ôn tập kiến thức mọi lúc mọi nơi.
 • Phần mềm mang lại hiệu quả cao bởi sự tiện lợi, được ứng dụng cho cả giáo viên, học viên, dân văn phòng.
 • Phần mềm miễn phí sử dụng, không mất phí trong quá trình sử dụng và có chương trình miễn phí cho tối đa 10 bộ câu hỏi. Nếu người dùng muốn tạo bộ câu hỏi không giới hạn thì bạn sẽ mất phí 96 đô 1 năm.

Nhược điểm của phần mềm dạy học tương tác Quizizz

 • Bản miễn phí bị giới hạn gói câu hỏi: Đối với bản miễn phí, người dùng sẽ chỉ được sử dụng tối đa 10 bộ câu hỏi nhất định nên người dùng sẽ mất thêm phí nếu muốn sử dụng thêm bộ câu hỏi, thêm tính năng.
 • Giao diện khó sử dụng: Giao diện Quizizz khá khó khăn cho những người dùng không quen sử dụng công nghệ vì nhiều biểu tượng rối mắt trên giao diện. 

Website trực tuyến: Quizizz

Tải phần mềm về PC: Tại đây

Tải phần mềm về điện thoại: Android/ IOS

4. Phần mềm dạy học tương tác Photomath

Phần mềm dạy học tương tác Photomath là một ứng dụng giúp người dùng tìm ra lời giải của các bài toán qua hình ảnh. Người dùng có thể dùng ứng dụng này ddeer chụp ảnh vấn đề toán học và tải lên để tìm được đáp án. Đây là ứng dụng hỗ trợ việc thi ACT/SAT hiệu quả với hơn 100 triệu lượt tải xuống.

Ưu điểm của phần mềm dạy học tương tác Photomath 

 • Thao tác đơn giản: Tính năng ở phần mềm này rất dễ thực hiện, bạn chỉ cần nhập hình ảnh bài tập và đợi phần mềm quét.
 • Hỗ trợ đa dạng ngôn ngữ: Phần mềm hỗ trợ lên đến hơn 30 ngôn ngữ giúp người dùng có thể lựa chọn sử dụng ngôn ngữ mà mình thành thạo.
 • Đa dạng các chủ đề toán học: Toán cơ bản/ Tiền đại số: Số học, số nguyên, phân số, số thập phân, lũy thừa, nghiệm, hệ số. Đại số: Phương trình tuyến tính/ bất đẳng thức, phương trình bậc hai, hệ phương trình, logarit, hàm số, ma trận, đồ thị, đa thức. Lượng giác/Vi tích phân: Đồng nhất thức, vectơ, ma trận, số phức, dãy và chuỗi, hàm logarit. Phép tính: Giới hạn, đạo hàm, tích phân, hình học vi phân đường cong. Thống kê: Tổ hợp, giai thừa.

Nhược điểm của phần mềm dạy học tương tác

 • Cách giải và số lượng bài giải còn hạn chế: Đối với những bài tập khó, những bài tập đặc thù trên phần mềm có thể chưa có đủ cách giải. 

Website trực tuyến: Photomath

Tải phần mềm về PC: Tại đây

Tải phần mềm về điện thoại: Android/ IOS

Xem thêm: Top 10 phần mềm dạy học cho giáo viên 

5. Phần mềm dạy học tương tác Prezi Viewer

Phần mềm Prezi Viewer
Phần mềm Prezi Viewer

Prezi Viewer là một phần mềm dạy học tương tác giúp tạo bài trình chiếu và thuyết trình ở mọi lúc mọi nơi. Để sử dụng phần mềm  Prezi Viewer, bạn chỉ cần đăng ký bằng tài khoản Google hoặc email. 

Ưu điểm của phần mềm dạy học tương tác Prezi Viewer

 • Xây dựng bài thuyết trình và thực hiện việc thuyết trình đơn giản
 • Không mất phí khi người dùng sử dụng phiên bản miễn phí trên website
 • Chia sẻ thông tin tiện lợi qua Email, tin nhắn hoặc các ứng dụng mạng xã hội
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Ý, tiếng Hàn, tiếng Nhật và tiếng Hungary. 

Nhược điểm của phần mềm dạy học tương tác Prezi Viewer

 • Chưa có phiên bản hỗ trợ tiếng Việt
 • Chỉ hỗ trợ miễn phí cho phiên bản website, đối với phiên bản offline bạn phải trả 10 đô 1 tháng. 
 • Phiên bản dùng thử bị giới hạn về bộ nhớ.

Website trực tuyến: Prezi Viewer

Tải phần mềm về PC: Tại đây

Tải phần mềm về điện thoại: Android/ IOS

6. Phần mềm dạy học tương tác Khan Academy

Khan Academy là phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí hàng đầu thế giới, cung cấp nhiều bài giảng cho học viên tiểu học đến đại học với nhiều môn học khác nhau. Khan Academy được thành lập bởi một tổ chức phi lợi nhuận với mong muốn xây dựng một kho tàng kiến thức miễn phí khổng lồ để hỗ trợ việc giảng dạy của giáo viên và học viên.

Ưu điểm của phần mềm dạy học tương tác Khan Academy

 • Phần mềm học miễn phí: Bạn sẽ được sử dụng phần mềm Khan Academy miễn phí, xem hàng nghìn bài tập và video, học toán, kinh tế, khoa học, kinh tế, tài chính, lịch sử, chính trị,…
 • Rèn luyện nhiều kỹ năng: Khi dùng Khan Academy, người dùng sẽ được rèn luyện nhiều kỹ năng như giải bài tập, câu đố, thực hành học tập theo tốc độ của riêng mình,…
 • Học ngay cả khi ngoại tuyến: Người có thể đánh dấu trang mình đang xem dở và tải xuống những nội dung mà mình quan tâm và xem khi ngoại tuyến.
 • Tận dụng tối đa như một kho tài liệu: Giáo viên có thể tận dụng kho kiến thức tại Khan Academy để hướng dẫn học viên xem trước các tài liệu về bài giảng, xem những tài liệu nâng cao bổ sung kiến thức. 

Nhược điểm của phần mềm dạy học tương tác Khan Academy

 • Khan Academy giảng dạy các chương trình học nhưng không cấp bằng sau mỗi khóa học. 

Website trực tuyến: Khan Academy

Tải phần mềm về PC: Tại đây

Tải phần mềm về điện thoại: Android/IOS

7. Phần mềm dạy học tương tác Thinglink

Thinglink
Thinglink

Thinglink là phần mềm hỗ trợ dạy học tương tác với tính năng hình ảnh. Người dạy sẽ dùng phần mềm Thinglink để mô tả và biểu diễn hình ảnh của các bộ phận trên bức ảnh. Hiện nay Thinglink được hơn 8 triệu người sáng tạo nội dung hình ảnh, giáo viên tin dùng. Thinglink đã nhận được giải thưởng công cụ giáo dục của các chuyên gia giáo dục đầu ngành, giải thưởng CNTT của UNESCO.

Ưu điểm của phần mềm dạy học tương tác Thinglink

 • Tạo trải nghiệm học tập mới lạ cho học viên qua trải nghiệm hình ảnh
 • Tạo đồ họa, bản đồ, chuyến tham quan ảo, tổ chức chương trình giảng dạy dựa trên kỹ thuật hình ảnh.
 • Chia sẻ tài nguyên học tập qua các trang web, các nền tảng khác dễ dàng. 

Nhược điểm của phần mềm dạy học tương tác Thinglink

 • Đây là phần mềm dạy học qua hình ảnh, ngoài ra không có những tính năng hỗ trợ dạy học khác.

Website trực tuyến: Thinglink

Tải phần mềm về PC: Tại đây

Tải phần mềm về điện thoại: Android/ IOS

8. Phần mềm dạy học tương tác Classplus

Classplus là phần mềm dạy học tương tác giúp tiến hành các lớp học trực tiếp với tính năng tự động ghi âm, tải lên các bài kiểm tra, tương tác với học viên với tính năng trò chuyện đã được tích hợp. 

Ưu điểm của phần mềm dạy học tương tác Classplus

 • Có hỗ trợ tiếng Việt cho người dùng Việt sử dụng đơn giản, tiện lợi
 • Classplus hỗ trợ tổ chức và quản lý lớp học cơ bản
 • Hỗ trợ người dạy quản lý điểm danh, theo dõi kết quả học tập của học viên, giao bài tập về nhà trực tuyến.
 • Có bài tập online trên phần mềm với tính năng tự động kiểm tra và tự động gửi đáp án.

Nhược điểm  của phần mềm dạy học tương tác Classplus

 • Classplus chỉ có hình thức tương tác trực tuyến qua video.

Website trực tuyến: Classplus

Tải phần mềm về PC: Tại đây

Tải phần mềm về điện thoại: Android/ IOS

Xem thêm: Các phần mềm hỗ trợ học trực tuyến

9. Phần mềm dạy học tương tác Coursera

Phần mềm dạy học tương tác Coursera
Phần mềm dạy học tương tác Coursera

Coursera là phần mềm của công ty công nghệ giáo dục Coursera chuyên cung cấp các khóa học trực tuyến. Hiện nay, Coursera cung cấp các khóa học như khoa học kỹ thuật, y học, sinh học, khoa học máy tính, kinh tế học và nhiều khóa học thuộc các lĩnh vực khác.

Ưu điểm của phần mềm dạy học tương tác Coursera

 • Đa dạng các khóa học thuộc mọi lĩnh vực
 • Các khóa học trên Coursera có tính chuyên môn cao, hợp tác với nhiều trường đại học hàng đầu nước Mỹ.
 • Cung cấp các khóa học miễn phí trong một số lĩnh vực như Nhân văn, sinh học, y dược, toán học, kinh tế học, khoa học máy tính,…
 • Các khóa học có cấp bằng và chứng chỉ sau mỗi khóa: Bằng MBA, kinh doanh, quản lý, bằng khoa học máy tính, khoa học dữ liệu và phân tích dữ liệu, bằng khoa học xã hội, bằng y tế công cộng.
 • Phụ đề video cho nhiều ngôn ngữ: Tiếng Ả Rập, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Indonesia, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Nga, tiếng Trung và tiếng Tây Ban Nha

Nhược điểm của phần mềm dạy học tương tác Coursera

 • Một số khóa học trên Coursera bắt buộc phải trả phí

Website trực tuyến: Coursera

Tải phần mềm về PC: Tại đây

Tải phần mềm về điện thoại: Android/ IOS

10. Phần mềm dạy học trực tuyến Backboard

Backboard
Backboard

Backboard là phần mềm dạy học tương tác cung cấp hệ thống công cụ giáo dục đánh giá chuẩn đầu ra cho học viên hỗ trợ giáo viên, các cơ sở giáo dục trong việc kiểm tra và đánh giá chất lượng đào tạo. 

Ưu điểm của phần mềm dạy học trực tuyến Backboard

 • Phần mềm Backboard có tính năng đồng bộ hóa lớp học Online và Offline
 • Theo dõi và đánh giá sự tiến bộ của học viên, đánh giá hiệu quả giảng dạy của giáo viên.
 • Làm bài kiểm tra trực tuyến, xem điểm thành phần khóa học.
 • Giáo viên có thể quản lý nội dung khóa học, gửi thông báo, nhận thông báo về bài tập, tạo chủ đề và nhận đáp án của học viên.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt
 • Phần mềm miễn phí cho người dùng

Nhược điểm của  phần mềm dạy học trực tuyến Backboard

 • Backboard không đảm bảo nội dung người dùng tạo ra sẽ tương thích với phần mềm

Website trực tuyến: Backboard

Tải phần mềm về PC: Tại đây

Tải phần mềm về điện thoại: Android/ IOS

Trường học 247 gửi đến bạn đọc thông tin, đánh giá chi tiết về top 10 phần mềm dạy học tương tác phổ biến nhất hiện nay, trên đây đều là những phần mềm được các chuyên gia đánh giá cao và được nhiều giáo viên tin tưởng lựa chọn sử dụng. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho công việc giảng dạy và học tập của bạn đọc!

Đánh giá
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
DMCA.com Protection Status
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử